ทำความรู้จัก เซรั่มบำรุงผิวหน้า ประเภทต่าง ๆ ก่อนเลือกใช้

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ในท้องตลาดมีส่วนผสมที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้หลากหลายแบบ ตามแต่ความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งบางครั้งการเลือกใช้ก็ทำให้สับสนไม่น้อย ดังนั้นเราจึงนำเซรั่มชนิดต่าง ๆ มาแนะนำกันเพื่อที่จะได้เลือกใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม

เซรั่มบำรุงผิวหน้า Anti-Aging Serums

เป็นเซรั่มลดริ้วรอยให้จางลง ซึ่งจะมีส่วนผสมของวิตามินเอ เรตินอล และบาคูชิออล ซึ่งจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน นอกจากจะทำให้ริ้วรอยจางลง ยังช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับเต่งตึงอีกครั้ง

Antioxidant Serums

เซรั่มแอนติออกซิแดนซ์ จะมีส่วนผสมของ วิตามิน อี วิตามิน ซี ที่ช่วยอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์โมเลกุลในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ผิวจึงดูสวยกระจ่างใสมากขึ้น

Hydrating Serums

เซรั่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ดูเต่งตึง อิ่มน้ำ ยังเหมาะสำหรับสำหรับผู้ที่มีผิวลอก แตกแห้งเป็นขุย ซึ่งเซรั่มชนิดนี้สามารถแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี

เซรั่มสำหรับลดจุดด่างดำ ปรับสีผิว

หากผิวมีปัญหาจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ควรใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของ ไนอะซินาไมด์ และAHA ก็จะช่วยลดจุดด่างดำ พร้อมกับปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอได้

Brightening Serums

เซรั่มสำหรับผู้ต้องการผิวกระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมที่เต็มไปด้วย วิตามิน ซี ทำให้ผิวพรรณขาวใส่เปล่งปลั่งเต่งตึง ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย

เซรั่มบำรุงผิวหน้า Exfoliating Serum

เซรั่มสำหรับผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวหมองคล้ำกลับมาขาวกระจ่างใส การเลือกใช้ควรมีส่วนผสมกรดไกโคลิค เพราะผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Firming Serums

เซรั่มยกกระชับผิว ซึ่งจะมีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามิน เอ หรือ เรตินอยด์ ที่นอกจากจะทำให้ผิวเต่งตึงมากขึ้น ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ อีกด้วย

 Pore Tightening Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน ช่วยทำให้รูขุมขนกว้างเบาบางลงได้ ด้วยส่วนผสมที่อุดมด้วยไฮยาลูรอน และวิตามิน บี3 ทำให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น รูขุมขนจะตื้นดูกระชับขึ้นมาอีกครั้ง

Anti-Acne Serum

เซรั่มช่วยป้องกันสิว รักษาสิว ด้วยส่วนผสมของแร่ธาตุสังกะสีที่มีฤทธิ์ในการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว ลดความมันบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

เซรั่มบำรุงผิวหน้า Renewing Serum

ด้วยส่วนผสมของวิตามิน บี 5 จึงเป็นเซรั่มช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูผิวให้กลับมาแลดูสุขภาพดี ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ เซรั่มบำรุงผิวหน้า ประเภทต่าง ๆ หากใครมีปัญหาผิวหน้าแบบไหนก่อนเลือกซื้อก็ควรอ่านฉลากให้ดี ที่จะได้รักษาตรงจุดอย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อผิวหน้าที่สวยเปล่งปลั่ง และไม่ให้มีปัญหาตามมาภายหลังได้