เทคนิคง่าย ๆ สำหรับ การแต่งรูปพรีเวดดิ้ง ผ่านแอพพลิเคชัน

การแต่งรูปพรีเวดดิ้ง ถือเป็นขั้นตอนสำคัญอีกขั้นตอนหนึ่ง ที่จะช่วยให้ได้โทนสี อารมณ์ ความรู้สึก อย่างที่ต้องการ ซึ่งการแต่งภาพในปัจจุบันก็ทำได้ในไม่กี่ขั้นตอนผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือก็ใช้ได้แล้ว ซึ่งหากคู่บ่าวสาวอยากลองทำด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้

การแต่งรูปพรีเวดดิ้ง ให้ดูโทนภาพก่อน

สิ่งสำคัญก่อนที่จะลงมือแต่งภาพต้องดูโทนภาพต้นฉบับก่อน ว่ารูปที่ถ่ายออกมานั้นมีแสงในลักษณะไหน เป็นช่วงแดดจัด หรือแดดอ่อน ๆ แสงกลางวันหรือกลางคืน ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดทิศทางการแต่งภาพให้ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ หลัก ๆ แล้วจะแบ่งเป็น 2 โทน คือ เหลืองกับน้ำเงิน หากใช้แอปแต่งรูป จะอยู่ในเมนู temperature หากใช้โทนเหลืองจะให้ความรู้สึกอบอุ่น หากเป็นโทนน้ำเงินจะใส ๆ ดูคูล มากกว่า

เลือกดูว่าจะใช้โทนสีสด ๆ หรือสีซีด ๆ

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นิยมแต่งในรูปพรีเวดดิ้ง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบ หากต้องการรูปให้ความรู้สึกสดใสเน้นสีสัน สามารถเข้มของสีตรง saturation เพิ่มขึ้นได้ หากชอบสีซีด ๆ ให้ปรับตรง Fade เพิ่มขึ้น โดยการใช้ Fade จะทำให้ความรู้สึกของรูปไปในทิศทางเดียวกัน ถึงแม้จะไม่ใช่โทนเดียวกันก็ตาม

เลือกใช้ชุดพรีเวดดิ้ง ที่ช่วยให้คุมโทนได้ง่าย

ชุดที่ใส่เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้การแต่งรูปทำได้ง่ายมากขึ้น เช่น ชุดสีพื้น ๆ อย่าง ขาว ดำ เทา กรมท่า ที่สามารถเข้าได้กับทุกสถานที่ ทุกบรรยากาศของแสง แต่หากใช้สีสดใสจจัดจ้านมากไปจะทำให้ไปตัดกับพร็อบรอบตัวมากไป อาจจะทำให้หาโทนที่ลงได้ยาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

ลองใช้ฟิลเตอร์

การใช้ฟิลเตอร์สำเร็จรูป (preset) สามารถช่วยปรับได้ทั้งความสว่าง ความคมชัด ระดับอ่อนเข้มของสี ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องมานั่งปรับรายละเอียดทุกขั้นตอน การใช้ฟิลเตอร์ส่วนใหญ่จะใช้ได้กับทุกรูป แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าได้ปรับแบบ 100 % ใช้เพียงแค่ประมาณครึ่งหนึ่งก็เพียงพอที่จะได้รูปที่เป็นธรรมชาติ ไม่ดูแต่งจัดจนเกินไป

การแต่งรูปพรีเวดดิ้ง สไตล์กล้องฟิล์ม

ถ่ายแบบทีเผลอหรือภาพสไตล์ snap เป็นอีกแนวหนึ่งที่มักจะใช้ถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นการถ่ายแบบไม่แอคท่าใส่กล้องให้ดูธรรมชาติ การถ่ายแนวนี้หากใช้ฟิลเตอร์ที่เป็นโทนรูปฟิล์ม จะได้ภาพออกดูเก่า ๆ คลาสสิค ดูสวยงามมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ การแต่งรูปพรีเวดดิ้ง ผ่านแอพพลิเคชัน ที่เรานำมาฝาก ซึ่งหากใครอยากแต่งรูปด้วยตัวเองก็สามารถนำแนวทางเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูรับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังได้โทนภาพที่สวยถูกใจอย่างแน่นอน