แผ่นลอกสิวเสี้ยน ใช้แล้วรูขุมขนกว้างจริงไหม

สิวเสี้ยนคือสาเหตุที่ทำให้ผิวบริเวณจมูกเกิดอาการผิดปกติขึ้นมา ที่ทำให้จมูกไม่เรียบเนียน โดยที่จะเห็นเป็นจุดดำ ๆ มีการอุดตันอยู่ภายในรูขุมขน ซึ่งจะกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณ และถ้าหากมองแบบผิวเผิน จะดูคล้ายกับผิวของสตอร์เบอรี่ ที่เป็นปัญหาที่มักจะทำให้หมดความมั่นใจ หลายคนจึงหันเข้ามาดูแลตัวเองด้วยวิธีการใช้แผ่นลองสิวเสี้ยน ที่เป็นวิธีที่ใช้งายง่าย หาซื้อง่าย เพราะเพียงแค่ลอกออกก็จะสามารถขจัดสินเสี้ยนที่เป็นปัญหาที่กวนใจได้ในทันที แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีหลายคนที่มีข้อสงสัยว่า การขจัดสิวเสี้ยนด้วยวิธีดังกล่าวนั้น จะเห็นผลได้จริงหรือ เพราะอาจทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นกว่าเดิม จนกลายมาเป็นผลเสียในภายหลังหรือป่าว บทความนี้มีคำตอบทั้งหมดมาให้ได้ดูกันแล้ว

จริงหรือไม่? แผ่นลอกสิวเสี้ยน เป็นสาเหตุของรูขุมขนกว้าง

ในอดีตมีวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการขจัดสิวเสี้ยนบนใบหน้า โดยจะะเป็นวิธีการนำเอาไข้ขาวมาฟอกบริเวณที่ต้องการ รอให้แข็งตัว แล้วจึงลอกออก แต่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานมาเป็นใช้สารชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่เหมือนกาวผนึกลงแผ่นกระดาษ และนำเอามาแปะทิ้งไว้บริเวณที่มีสิวเสี้ยนอุดตันอยู่ หรือที่เราเรียกกันว่า แผนลอกสิวเสี้ยน นี่เอง

โดย แผ่นลอกสิวเสี้ยน จะสามารถทำการลอกสิวเสี้ยนออกมาจากรูขุมขนได้ โดยที่ผิวตรงบริเวณที่เกิดการสัมผัสโดยตรง แทบจะไม่มีผลกระทบ หรือรอบช้ำใด ๆ เกิดขึ้นเลย และยังสามารถช่วยลดผลกระทบที่เกิดขึ้นมาจากการบีบสิวเสี้ยนด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งหลายคนที่คิดว่าการใช้ แผ่นลอกสิวเสี้ยน จะทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างหรือไม่นั้น ความจริงแล้วต้องบอกว่าการใช้งาน แผ่นลอกสิวเสี้ยน จะทำให้สิวเสี้ยน และสิ่งสกปรกหลุดออกจากรูขุมขน และเมื่อสิวเสี้ยนหลุดออกไป ก็จะทำให้สามารถเห็นรูขุมขมได้ชัดเจนขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้ รูขุมขน กว้างขึ้นจากเดิม เพราะถ้าหากไม่มีไขมันมาอุดตันอีก ก็จะทำให้รูขุมขนกลับมากระชับได้เหมือนเดิมตามธรรมชาติ

ในปัจจุบัน การหาซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยน สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการศึกษา และรู้ข้อมูลการผลิตให้แน่ชัด รวมไปถึงวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง เพราะถ้าหากนำของที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ ก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมาที่รุนแรงได้ และการใช้งานที่ถูกต้อง ก็จะสามารถทำให้ใช้ แผ่นลอกจมูก ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด