เฉิงตู เมืองสำคัญของจีน ที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย

ทัวร์เฉิงตู หนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากของสาธารณะรัฐประชาชนจีน โดยที่เมืองดังกล่าวต้องอยู่ในมณฑลเสฉวน ทานภาคตะวันตกของประเทศจีน เป็นเมืองที่อุดมไปด้วยความสวยงาม และวัฒนธรรม รวมไปถึงศิลปะที่หลากหลาย จนทำให้การทัวร์เฉิงตูจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นเมืองดังกล่าวยังมีอากาศที่ดี ที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงทำให้หลายๆ คนที่มีโปรแกรม และมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวเมืองจีน ต่างปักหมุดไปทัวร์เฉิงตูเป็นเมืองหลักๆ ในการทองเที่ยวเลยนั่นเอง โดยที่วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว หรือการไปทัวร์เฉิงตูที่จะช่วยเพิ่มความประทับใจให้กับการท่องเที่ยวของคุณได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

1.วัดวูเฮา (Wuhou Temple)

วัดวูเฮา (Wuhou Temple) ถือว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองเฉิงตู วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้แก่จูกัดเหลียง หรือขงเบ้ง บุคคลสัญในยุคสามก๊ก ในส่วนของการท่องเที่ยวหลักของวัดวูเฮา (Wuhou Temple) จะถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ไล่ไปตั้งแต่ทางด้านใต้ขึ้นเหนือ คือส่วนของประตูทางเข้า ประตูที่สอง ส่วนจัดแสดงเกี่ยวกับเล่าปี่ บริเวณทางเดิน และส่วนจัดแสดงเกี่ยวกับขงเบ้ง สิ่งที่มีคุณค่าทางด้านวัฒนธรรมของวัดวูเฮา คือ ศาลาเสาหิน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 809 สูง 372 เซนติเมตร และกว้าง 95 เซนติเมตร ถูกเรียกว่า ศาลาเสาหินแห่งความสำเร็จ 3 ประการ

2.ถนนโบราณจินหลี่ (Jinli Street)

ถนนโบราณจินหลี่ (Jinli Street) เป็นหนึ่งในถนนโบราณที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของวัดวูเฮา เพราะฉะนั้นจะเดินทางสะดวกสบายเป็นอย่างมาก วัดแห่งนี้ถูกบันทึกเอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นราชวงศ์ฉิน ปี ค.ศ. 211-206 ก่อนคลิสตกาล มีชื่อเสียงในเรื่องของการซื้อขายผ้าเนื้อดี โดยที่ถนนเส้นนี้ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่รวบรวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวจีน และทั่วโลกเอาไว้มากมาย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการค้าขายในอดีต ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่นำเสนอวัฒนธรรม บรรยากาศ และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมเอาไว้ทั้งหมด

3.หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley) เป็นสถานที่ที่อัดแน่วไปด้วยความสวยงาม และความโดดเด่นด้วยทัศนียภาพ และธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่าสวยงามเหมือนอยู่ในภาพวาด โดยที่แห่งนี้ถูกยกให้เป็นสวรรค์บนดินอย่างแท้จริง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ ทัวร์เฉิงตู มีพื้นที่ครอบคลุมประมาณ 600 ตารางกิโลเมตร ประกอบไปด้วยทะเลสาบสีฟ้าใส น้ำตก ป่าเขียวขจี ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวทิเบต และเชียง สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ ทะเลสาบสีฟ้า สำหรับใครที่เดินทางไปทัวร์เฉิงตูด้วยบริษัทชั้นนำ ก็มักจะมีสถานที่แห่งนี้อยู่ภายในทริปการท่องเที่ยวด้วยนั่นเอง

เป็นยังไงบ้างสำหรับสถานที่ ทัวร์เฉิงตู ที่นำมาให้ดูกันในวันนี้ น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศจีน โดยเฉพาะ เฉิงตู ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติ ป่า เขา ที่อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงวัฒนธรรม ศิลปะ และอาหาร ซึ่งมีความโดดเด่น ที่ไม่เหมือนกับใครใด รับรองได้เลยว่าถ้าหากเดินทางไปทัวร์เฉิงตูสักครั้ง คุณจะต้องติดใจ และอยากจะเดินทางไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน