ที่เที่ยวอินโดนีเซีย Mount Bromo พิกัดสุดท้าทายของนักปีนเขา

ที่เที่ยวอินโดนีเซีย  Mount Bromo  พิกัดสุดท้าทายของนักปีนเขา  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่คุณจะไปรับชมความสวยงามพร้อมกับได้รับความสนุกอย่างแน่นอน และเชื่อว่าการพิชิต ภูเขาไฟ คงเป็นความใฝ่ฝันหนึ่งของนักปีนเขาหลาย ๆ คน แล้วถ้าพูดถึงภูเขาไฟแล้ว จะพลาด อินโดนีเซีย ไปได้ยังไงล่ะเนอะ มาค่ะ ตามเราไปพิชิต ภูเขาไฟโบรโม่ Mount Bromo ที่เที่ยวอินโดนีเซีย ที่เที่ยวยอดฮิต กันเลย ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท แต่กลับมีความงดงามอันน่าพิศวงและอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะยาม พระอาทิตย์ขึ้น ที่ว่ากันว่าสวยจนต้องตะลึง! จะอลังการอย่างที่เขาว่ากันขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

ไฮไลท์ ภูเขาไฟโบรโม่ – Mount Bromo

สำหรับภูเขาไฟโบรโม่นั้น จะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงของประเทศ โดยจะอยู่ทางตอนเหนือของหมู่เกาะชวาตะวันออก โดยที่มีระดับความสูง ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,392 เมตร สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของการมาเที่ยวโบรโม่นั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากการตั้งใจมาเพื่อทำการ พิชิตยอดเขา รวมถึงการ ชมอาทิตย์ขึ้น ในยามรุ่งสางอย่างไม่ต้องสงสัย จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในโบรโม่นั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 จุด นั่นก็คือ Bromo Seruni และ Penanjakan แต่ถ้าหากใครที่ต้องการรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ ที่รับรองเลยว่าไม่เป็นสองรองที่ไหนเลย ต้องไปที่ Penanjakan ค่ะ เพราะที่นี่เองที่เขาว่ากันว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในโบรโม่ ซึ่งก่อนที่จะทำการเดินทางนั้น จะต้องเข้าไปที่พักปลายเขาที่มีจัดเตรียมเอาไว้ให้ เพื่อเตรียมพร้อมการปีนเขา จะอยู่ในช่วงประมาณตี 3 – ตี 5 เพื่อรอชมแสงแรกของวันที่ค่อย ๆ สาดส่องลงบนทิวเขา และทะเลหมอกสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ แนะนำให้เช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนนะคะ จะได้ไม่ไปเสียเที่ยว

สำหรับกิจกรรมต่อมาที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนั้นก็คือ การเดินทางขึ้นไปยังปล่องภูเขาไฟบนยอดเขา ซึ่งสามารถเดินทางด้วยการขี่ม้า หรือเดินทางเท้าไปก็ได้ค่ะ ถ้าเดินทางด้วยม้า ม้าก็จะไปส่งแค่ที่ไหล่เขาเท่านั้น ที่เหลือเราก็ต้องเดินทางเท้าขึ้นบันไดไปต่ออีกประมาณ 200 เมตรก็จะถึงบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ โดยที่ต้องบอกเลยว่า ปากปล่องภูเขาไฟของที่นี่นั้น มีขนาดความกว้างที่กว้างมาก ๆ และสวยอลังการ คุ้มค่ากับที่เดินทางอย่างแน่นอน เพราะถ้าหากเราติดตามสถานที่แห่งนี้มา ก็จะเห็นได้ว่ามีนักทักท่องต่างไปถ่ายรูป และเก็บภาพสวย ๆ เอาไว้ชื่นชมกันเพียบ และวิวทิวทัศน์บนนี้ บอกเลยว่าหาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหนค่ะ มันคือความพิเศษที่พบได้แค่ที่โบรโม่จริง ๆ